Chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nhanh chóng và dứt điểm

Đăng bởi Th.s - Bác sỹ Hồng Nhung 18/10/2018
Chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nhanh chóng và dứt điểm

Khi phát hiện bị trĩ giai đoạn đầu nếu được áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý sẽ giúp bệnh tình dần thuyên giảm và dứt bệnh. Với các trường hợp bị trĩ nhẹ , bệnh nhân có thể tham khảo các cách chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu như sau.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ

Các dấu hiệu nhận biết và phương pháp chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu.

Trĩ là một căn bệnh trực tràng với biểu hiện rõ ràng nhất là vùng hậu môn hình thành các búi trĩ, sưng to và đau rát mỗi khi đi đại tiện. Trong quá trình bị trĩ, người bệnh được chia thành 4 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 và 2 là giai đoạn nhẹ với các dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Đau rát kèm khó chịu ở quanh hậu môn: Khi mới bị trĩ, các búi trĩ vẫn chưa hình thành nên khi người bệnh đi đại tiện sẽ không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, do các tĩnh mạch đã dần sưng lên nên bệnh nhân sẽ thấy ngứa rát bất thường.
  • Chảy máu hậu môn: Đây là biểu hiện rõ ràng nhất khi bị trĩ, thường thì máu sẽ lẫn vào phân nên người bệnh cần để ý mới nhận biết được.
  • Bên cạnh 2 dấu hiệu trên thì người bệnh cũng có thể thấy búi trĩ sa ra ngoài một chút rồi tự co lên như cũ.

Với 3 dấu hiệu trên thì có thể chắc chắn rằng bạn đang phải đối mặt với căn bệnh trĩ vô cùng phiền toái. Vì vậy, bạn nên tham khảo và áp dụng các cách chữa bệnh trĩ nội ngay lập tức.

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội giai đoạn nhẹ

Ở giai đoạn đầu thì các phương pháp điều trị trĩ nội cũng có phần nhẹ nhàng và đơn giản, thậm chí có thể áp dụng chữa bệnh trĩ nội ngay tại nhà. Chúng ta có thể sử dụng một số cách sau:

  • Thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống

Nguyên nhân căn bệnh trĩ đa phần đến từ thói quen ăn uống và sinh hoạt chưa khoa học dẫn tới tác động xấu tới hệ tiêu hóa. Do vậy, thay đổi chế độ dinh dưỡng và thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng sẽ là một phương pháp đầu tiên cần áp dụng.

  • Sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trĩ nội

Khi bệnh trĩ nội mới được phát hiện thì rất dễ dàng để chữa trị, vì vậy bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để an toàn và lành tính cho cơ thể. Từ xa xưa, dân gian đã lưu truyền một số bài thuốc điều trị trĩ nội có thể kể đến như:

  • Chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng việc đắp hạt gấc lên hậu môn
  • Chữa trĩ nội với củ mã thầy
  • Điều trị trĩ nhẹ bằng lá thầu dầu tía
  • Xông hơi thảo dược để chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Xông hơi thảo dược cũng là một cách hữu hiệu trong chữa bệnh trĩ nội.

Với hơi nóng nhẹ nhẹ của nước và các tinh chất trong thảo dược thì phương pháp xông hơi tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi chữa bệnh. Phương pháp này giúp cho việc lưu thông máu tốt hơn, đồng thời giảm đau và co búi trĩ. Bạn có thể sử dụng các loại lá phổ biến như rau mùi, ngải cứu hay diếp cá để xông hơi hàng ngày.

Việc điều trị bệnh trĩ nội ngay từ khi vẫn ở giai đoạn đầu sẽ khiến người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, đồng thời cũng giúp điều trị triệt để nhất.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0969803686 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0969803686